LÁ SEN

Theo dược lý học hiện đại, lá sen có tác dụng ức chế hấp thu carbohydrate và lipid, tăng tốc độ chuyển hóa lipid cũng như tăng tiêu hao năng lượng. Nhờ vậy, dịch chiết lá sen có lợi trong việc ngăn chặn tình trạng máu nhiễm mỡ, giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra thành phần Pyridoxine trong lá sen còn có tác dụng an thần, hỗ trợ chữa mất ngủ rất an toàn.

GIẢO CỔ LAM

Giảo cổ lam (Herba Ecliptae) được sử dụng trong y học cổ truyền để tăng cường mái tóc, chữa bệnh nổi mụn, và cải thiện chức năng gan. Nó cũng có tác dụng bổ máu và bổ thận.

XUYÊN KHUNG

 Xuyên khung (Rhizoma Ligustici Chuanxiong) có tác dụng giảm đau, kích thích tuần hoàn máu, và giảm viêm. Nó thường được sử dụng để điều trị các vấn đề như đau đầu, chóng mặt và chu kỳ kinh nguyệt không đều.

HẬU PHÁC

Hậu phác (Radix Paeoniae Rubra): Hậu phác có tác dụng Phòng ngừa viêm loét dạ dày, ức chế histamin làm co thắt tá tràng và tiết dịch ở dạ dày, kích thích ruột, cơ trơn khí quản, ức chế các loại vi khuẩn bao gồm trực khuẩn lỵ, liên cầu khuẩn tán huyết, liên cầu khuẩn phổi, tụ cầu vàng. Một số tác dụng khác như giảm đầy hơi, hạ huyết áp, …

 

TRẦN BÌ

Trần bì (Pericarpium Citri Reticulatae) có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn và giúp tiêu hóa. Nó thường được sử dụng để điều trị các vấn đề tiêu hóa như buồn nôn, khó tiêu và chướng bụng.

ĐAN SÂM

 Đan sâm (Radix Salviae Miltiorrhizae) có tác dụng chống vi khuẩn, giảm viêm và tăng cường tuần hoàn máu. Nó thường được sử dụng để điều trị các vấn đề tim mạch, như tăng huyết áp và đau thắt ngực.

HOÀI SƠN

Hoài sơn: Hoài sơn (Radix et Rhizoma Morindae Officinalis) hoài sơn vị ngọt, tính bình, tác dụng củ hoài sơn là bổ tỳ vị, ích tâm phế và bổ thận. Thường được dùng làm thuốc bổ ngũ tạng, mạnh gân xương, chữa suy nhược cơ thể, bệnh đường ruột, tiêu chảy, lỵ, tiêu khát, thận suy, mỏi lưng, chóng mặt, hoa mắt, ra mồ hôi trộm,…