RỦI RO KHI DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG SAI CÁCH

RỦI RO KHI DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG SAI CÁCH
1. Không mang lại hiệu quả
Dưới sự biến tướng của các hình thức quảng cáo hiện đại, công dụng của thực phẩm chức năng hiện đang bị cường điệu hóa và sắp vượt ra khỏi ranh giới vốn có. Tuy nhiên, thực tế, không phải lúc nào cũng cần sử dụng thực phẩm chức năng bởi nếu sức khỏe của bạn bình thường thì chỉ cần cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể bằng thực phẩm là đủ. Việc sử dụng thêm thực phẩm chức năng không những không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.
2. Gặp phải tác dụng phụ gây nguy hiểm cho sức khỏe
Việc lạm dụng thực phẩm chức năng quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ gặp tác dụng phụ, đặc biệt là nếu bạn có thể trạng đặc biệt, mới sử dụng lần đầu hoặc đang dùng cùng lúc với nhiều loại thuốc khác. Chẳng hạn, việc bổ sung quá nhiều vitamin A dẫn đến tình trạng dư thừa có thể gây tổn hại chức năng gan, lượng sắt tồn tại trong cơ thể quá nhiều sẽ gây buồn nôn, tăng gánh nặng cho thận…
3. Ảnh hưởng đến các phương pháp điều trị
Đối với những người đang trong quá trình xạ trị ung thư, việc sử dụng thực phẩm chức năng không đúng có thể gây dị ứng da và một vài phản ứng nghiêm trọng. Những người đang thực hiện hóa trị sẽ có nguy cơ bị tương tác thuốc cao hơn nếu họ sử dụng thực phẩm chức năng không đúng cách. Chính vì vậy, các chuyên gia ung thư khuyên rằng người bệnh nên tránh dùng các loại thực phẩm chức năng cho đến khi quá trình điều trị kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *